เป็นที่รู้กันดีว่าปลวกเป็นปัญหาที่พบได้ตลอดทั้งปี แต่มีไม่กี่คนที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญจริง จริงๆแล้ว ปัญหากับปลวกไม่ใช่เรื่องล้อเลียนเสียเลยทีเดียว แม้ว่าหลายๆ คนอาจมองข้ามมันไปผ่านไป แต่ความจริงแล้ว ปลวกสามารถทำลายสิ่งสำคัญภายในบ้าน อาทิเช่น โครงสร้างอาคาร ทำให้เกิดความเสียหายได้ และหากไม่มีการรักษาและป้องกันอย่างถูกต้อง อาจทำให้เกิดผลกระทบที่ร้ายแรงกว่าที่คิด

อยากป้องกันปลวกก่อนสร้างบ้าน ทำยังไง ?

1. การใช้น้ำยาเคลือบไม้ที่มีสารป้องกันปลวก

การเลือกใช้น้ำยาเคลือบสารป้องกันปลวกที่มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับไม้เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ผิวไม้ที่ถูกเคลือบสารป้องกันปลวกให้ดีและแข็งแรงจะสามารถต้านทานการทำลายจากปลวกได้ อีกทั้งยังสามารถป้องกันไม้ไม่ให้เกิดโรคราหรือเชื้อราที่อาจเป็นอันตรายต่อความแข็งแกร่งของวัสดุไม้ได้ด้วย น้ำยาเคลือบสารป้องกันปลวกที่มีคุณภาพดีจะช่วยให้ไม้ทนทานต่อการเปียกน้ำและความชื้น นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม้ไม่ให้เป็นที่อยู่อาศัยของแมลงอื่น ๆ ได้อีกด้วย

2. การใช้น้ำยาฉีดเคลือบหน้าดินป้องกันปลวก

ปลวกเป็นแมลงที่สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินต่างๆ ได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะปลวกใต้ดินที่อาศัยอยู่ในดินและสามารถเคลื่อนย้ายเข้ามาในบ้านได้อย่างง่ายดาย การใช้น้ำยาฉีดเคลือบหน้าดินป้องกันปลวกจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยป้องกันการบุกรุกของปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่น้ำยาบางชนิดอาจมีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ควรใช้อย่างระมัดระวังและควรศึกษาข้อมูลการใช้งานอย่างละเอียดก่อนใช้งาน หรือให้ผู้ที่เชี่ยวชาญกำจัดปลวกแทนจะดีกว่า

3. การวางระบบท่อน้ำยาป้องกันปลวก

ระบบท่อน้ำยาป้องกันปลวกเป็นวิธีการที่ปราศจากสารเคมีและปลอดภัยที่สุดในการป้องกันปลวก เพราะเชื้อสาหร่ายสกัดจากธรรมชาติจะสร้างสรรค์สารต่างๆที่สามารถป้องกันปลวกได้ แถมยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่อาจเป็นอันตรายกับคนหรือสัตว์เลี้ยงในบ้าน แต่การวางระบบท่อน้ำยาป้องกันปลวกจึงต้องทำโดยมืออาชีพที่เชี่ยวชาญกับงานนี้ เพราะวิชาชีพในการวางระบบนี้ต้องการความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับพฤติกรรมและพันธุกรรมของปลวก มืออาชีพที่ได้รับการฝึกฝนอย่างเหมาะสมจะสามารถติดตั้งระบบท่อน้ำยาป้องกันปลวกให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและความต้องการของบ้านคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีวิธีการกำจัดปลวกอื่นๆ ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและได้ผลในเวลาสั้นๆ แต่ควรปฏิบัติตามคำแนะนำการใช้งานมาจากผู้เชี่ยวชาญ หรือสามารถเรียกร้องคำปรึกษาจากบริษัทให้คำแนะนำเกี่ยวกับการกำจัดปลวกได้อีกด้วย

อยากบ้านของคุณควรได้รับการดูแลแบบไหนติดต่อสอบถามเราได้ที่ Bugexpert พร้อมให้บริการ รับกำจัดปลวกทุกรูปแบบ สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มได้ที่ Bug Expert บริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพ รับกำจัดปลวกด้วยระบบเหยื่อล่อ

ติดต่อเรา