หลายคนอาจคิดว่าอยู่คอนโดสูง ๆ แล้วจะหมดปัญหาปลวกมารบกวน แต่ความจริงแล้วปลวกสามารถเดินทางได้ไกลและทะลุได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สูงหรือต่ำก็ตาม ปลวกสามารถเดินทางผ่านท่อทางเดิน ทะลุไปตามรอยแยกของพื้น รอยต่อระหว่างผนัง เสา คาน ฝ้าเพดาน ท่อน้ำทิ้ง ฯลฯ

ดังนั้น ปลวกขึ้นคอนโดจึงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับคนคอนโด การที่เราเห็นตัวปลวกเริ่มเดินไปทั่วภายในคอนโด นั้นแสดงให้เห็นว่าต้องมีลังอยู่ที่ไหนสักที่แน่นอน  แนะนำให้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยกำจัดจะดีที่สุด เพระตัวยาสามารถซึมได้ทั่วถึงได้ดีกว่า หรือถ้าใครอยากลองป้องกันแบบเบื้องต้นดูก็ลองทำตามวิธีด้านล่างนี้ได้เลย 

3 วิธีกำจัดปลวก ที่ขึ้นคอนโด ด้วยตัวเอง 

1.หาซื้อเหยื่อกำจัดปลวก

เลือกซื้อเหยื่อมาวางไว้ในจุดที่พบสัญญาณของปลวก เหยื่อกำจัดปลวกจะดึงดูดให้ปลวกเข้ามากินเข้าไป เมื่อปลวกกินเหยื่อเข้าไป สารเคมีในเหยื่อจะฆ่าปลวกภายในตัวปลวกและแพร่กระจายไปยังปลวกตัวอื่น ๆ ในรัง

2.ฉีดพ่นสารกำจัดปลวก

พยายามฉีดตามรอยแตกร้าวหรือช่องว่างภายในห้อง สารกำจัดปลวกจะซึมเข้าไปในรอยแตกร้าวหรือช่องว่างและฆ่าปลวกที่อยู่ภายใน

3.กำจัดวัสดุที่เป็นอาหารของปลวก

สำหรับชาวคอนโดที่ชอบตกแต่งห้องด้วยต้นไม้ ระวังให้ดีเลยค่ะ เพระเศษไม้  กระดาษ ผ้า หรืออื่นๆที่ใช้ตกแต่งห้อง เป็นวัสดุแหล่งอาหารของปลวก หากไม่มีอาหารให้ปลวกกิน ปลวกก็จะไม่สามารถอยู่รอดได้นั้นเองค่ะ 

จ้างผู้เชี่ยวชาญมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องปลวก

หากไม่แน่ใจว่าจะสามารถกำจัดปลวกด้วยตัวเองได้หรือไม่ หรือต้องการกำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ ควรจ้างผู้เชี่ยวชาญมาช่วย โดยผู้เชี่ยวชาญจะใช้เครื่องมือและสารเคมีที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดปลวก

บริษัทกำจัดปลวก Bugsservice เป็นบริษัทกำจัดปลวกที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี โดยให้บริการกำจัดปลวกด้วยระบบเหยื่อล่อ (Termite Baiting System) ซึ่งเป็นระบบกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูงสุด

ระบบเหยื่อล่อของ Bugsservice ใช้สารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นพิษต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยง โดยสารเคมีจะกระจายไปยังรังปลวกและฆ่าปลวกทั้งรังอย่างถาวร บริษัท Bugsservice มีทีมงานที่มีประสบการณ์และได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดี พร้อมให้บริการกำจัดปลวกในทุกพื้นที่ ทั้งบ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

ติดต่อเรา