กำจัดปลวกอย่างไร ให้บ้านปลอดภัย

ปลวกนับเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยในบ้าน ปลวกเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดเล็กแต่สามารถสร้างความเสียหายได้เป็นอย่างมาก เพราะสิ่งที่ปลวกทานเป็นอาหารก็คือ ‘เซลลูโลส’ ซึ่งมีอยู่ในจำพวก พืช ผัก และผลไม้ ซึ่งภายในบ้านของเรามักจะมีบางส่วนที่เป็นไม้ ทำให้ปลวกนั้นมากัดกินไม้ภายในบ้านได้ เราจึงควรหาวิธีกำจัดปลวกที่จะทำให้บ้านของเราปลอดภัย

1. กองฟืน ไม้แปรรูป และผลิตภัณฑ์เซลลูโลสอื่นๆ ให้ห่างจากบ้านเพื่อป้องกันปลวก

การเก็บกองไม้ไว้ข้างบ้านเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายในฤดูหนาวนั้นสะดวก แต่ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งอาหารที่ดีสำหรับปลวกเท่านั้น แต่ยังสามารถให้ทางผ่านที่ปลอดภัยเข้ามาในบ้านของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการกำจัดปลวกที่อาจมีอยู่ เพื่อลดความเสี่ยงจากการเข้าทำลายของปลวก อย่าเก็บผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้ในพื้นที่บ้านของคุณ

2. แก้ไขการระบายน้ำที่ไม่เหมาะสม

ปลวกต้องมีความชื้นจึงจะอยู่รอดได้ และการระบายน้ำที่ไม่เหมาะสมรอบๆ บ้านของคุณอาจทำให้พวกมันเติบโตได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารางระบายน้ำของคุณกำลังผันน้ำออกจากบ้าน และก๊อกน้ำและท่อน้ำหยดของเครื่องปรับอากาศไม่ทำให้น้ำไหลมารวมกันบริเวณฐานรากของบ้านคุณ

3.ตัดแต่งกิ่งไม้ที่ยื่นออกมาและพุ่มไม้

กิ่งก้านของต้นไม้ที่อยู่เหนือหลังคาและพุ่มไม้รกที่สามารถสร้างพื้นที่ทำให้เกิดความชื้น และช่วยให้สัตว์รบกวนต่างๆ มากมายเข้ามาในบ้านของคุณ รวมทั้งปลวกด้วย ต้นไม้ที่แขวนอยู่เหนือบ้านใบไม้อาจลงมาบนหลังคาหรือในรางน้ำของคุณ ซึ่งสร้างปัญหาเรื่องความชื้นที่อาจเอื้อต่อการทำลายของปลวก

4. ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดปลวกช่วยดูแลบ้านของคุณ

ขั้นตอนข้างต้นจะช่วยให้บ้านของคุณดึงดูดปลวกน้อยลง แต่วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันปลวกคือให้ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาตรวจสอบบ้านของคุณทุกปี และดูแลบ้านของคุณด้วยวิธีการกำจัดปลวก เช่น Bugexpert พร้อมให้บริการ รับกำจัดปลวกทุกรูปแบบ สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มได้ที่ Bug Expert บริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพ รับกำจัดปลวกด้วยระบบเหยื่อล่อ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ติดต่อเรา